ไหม้ที่เดิม 2 ปีติด! ชาวบ้านแตกตื่นวุ่น ไฟไหม้หญ้าลุกลามเกือบเผาบ้าน ดับเพลิงพร้อมชาวบ้านเร่งดับไฟกว่าชั่วโมง

ชาวบ้านแตกตื่นวุ่น ! ไฟไหม้หญ้าลุกลามเกือบเผาบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมชาวบ้านเร่งดับไฟกว่าชั่วโมง

วันที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 16.15 น. ร.ต.ท.ถิรโยทิน ทรัพย์สินธุ์ รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้หญ้าและกำลังจะลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน ที่ชุมชนบ้านดงวัด อ.เมืองอุดรธานี จึงประสานไปยังเทศบาลนครอุดรธานี ให้นำรถดับเพลิงออกมาช่วยดับไฟ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ว่างเปล่าชุมชนบ้านดงวัด ตำบลหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยพบว่าไฟกำลังลุกไหม้และกำลังลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครอุดรธานี จึงใช้น้ำฉีดสกัด โดยใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นทราบว่าพื้นที่ดังกล่าว เป็นที่รกร้างมีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ และร้างมานานหลายปี มีหญ้าขึ้นสูงประมาร 2-3 เมตร โดยไฟได้ไหม้หญ้าทั้งหมดและได้ลุกลามไหม้สายเคเบิลไปบางส่วน

จากการสอบถาม น.ส ฉัตรฤดี หล้าวงศ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/1 ม.1 ซอยบ้านหนองของกว้าง ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า ตนได้อาศัยอยู่กับแม่สองคน และมีบ้านอยู่ติดกับที่รกร้างแห่งนี้ ซึ่งจะมีเหตุการไฟไหม้ป่าหญ้าเป็นประจำมานนานกว่า 2 ปีแล้ว อยากให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพราะไฟไหม้ที่แห่งนี้ทุกปี เกรงว่าวันไดที่ตนและแม่ไม่อยู่บ้าน กลัวว่าไฟจะไหม้บ้าน จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

Loading...