ทุกข์ร้อนชาวอุดร! ชาวบ้านร้องถนนเข้าหมู่บ้านนึกว่าดาวอังคาร วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่เฟซบุ๊กของคุณ Jang Jungko ในกลุ่ม อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย ซึ่งเป็นชุมชนชาวเฟซบุ๊กใหญ่ที่สุดของจังหวัดอุดรธานี ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพของถนนเส้นหนึ่ง ซึ่งอยู่ใน อ.เมืองอุดรธานี ว่าถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเยอะมาก โดยต้นฉบับได้โพสไว้ดังนี้

กี่ปีๆก็ยังเหมือนเดิม นี่เขตอำเภอเมืองอุดร เส้นหน้าสวนอาหารมัจฉา หน้าโรงเรียนดัง เส้นทางมีหมู่บ้านเอื้ออาทร บ้านเอื้ออารี มีบ้านจัดสรร หมู่บ้านไม่รู้กี่หลังคาเรือน อยากทราบว่าบ้านเรายังมีดาวอังคารอยู่หรือ ขนาดไม่ได้ผ่านทุกวัน ยังรู้สึกแย่ขนาดนี้เลย#น้ำก็ท่วมบ่อย ต้องแชร์นะ

หลังจากที่ภาพและข้อความนี้เผยแพร่ออกสื่อกลุ่มใหญ่ของเมืองอุดร ได้มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับถนนเส้นดังกล่าว บ้างก็ว่าถนนเส้นนี้เป็นแบบนี้ทุกปี โดยมีการแก้ไข ทำถนนกันทุกปี แต่ก็ยังไม่มีการสร้าง หรือหาแนวทางแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืนซักที

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางนี้ในการสัญจรเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อไปทำงาน ทำธุระ หรือเด็กนักเรียนที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน ซึ่งจากทางเข้าจะมีป้ายบอกชัดเจนว่า อย่างน้อยมีโรงเรียนอยู่ 2 แห่ง ที่ต้องใช้เส้นทางนี้ เข้าเดินทางไปโรงเรียน ทั้งยังมีนักเรียนคนนึงบอกว่า ต้องใช้เส้นทางนี้ไปโรงเรียนของเขาเช่นกัน

ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูถนนเส้นนี้ให้กับประชาชนด้วยครับ เนื่องจากถนนเส้นนี้มีโรงเรียนหลายแห่ง ที่จำเป็นต้องสัญจร เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับประชาชน และเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

เครดิตภาพ : Gade Narak‎
ถนนที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ขอบคุณครับ

 

Loading...