ชื่นชมตำรวจอุดร! ชายพิการจะขึ้นรถไปตามหมอนัดที่ รพ.สกลฯ ผู้กำกับเมืองอุดรสั่ง จนท.ขับรถไปส่งถึงที่หมาย

ตำรวจอุดรน้ำใจงาม ! ชายพิการจะกลับบ้านที่สกลนครใช้ไม้เท้าขึ้นรถลำบากช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ผู้กำกับเมืองอุดรสั่งเจ้าหน้าที่นำส่งถึงบ้าน

วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เวลา 20.50 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองเมืองอุดรธานี รับแจ้งมีชายพิการจะเดินทางไปหาแพทย์ที่จังหวัดสกลนคร โดยมาขึ้นรถที่ขนส่งอุดรธานี แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กู้ภัยจึงได้นำชายพิการมาส่งที่ สภ.เมืองอุดรธานี จากการสอบถามทราบชื่อ นายอนงรักษ์ มีหมู่ อายุ 66 ปี ได้ไปอาศัยอยู่กับญาติที่อำเภอหนองสองห้อง และจะเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลสกลนคร ตามที่หมอได้นัด เนื่องจากมีบัตรทอง รักษาที่จังหวัดสกลนคร จากนั้นนายอนงค์รักษ์ จึงเดินทางมาที่ขนส่งอุดรธานี เพื่อขึ้นรถไปสกลนคร และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากเดินลำบากเพราะใช้ไม้เท้าค้ำยันและเดินทางมาขึ้นรถโดยสารเพียงลำพัง กู้ภัยจึงประสานศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อนำนายอนงรักษ์ มาส่งที่ สภ.เมืองอุดรธานี

จากนั้น พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้มาพบจึงได้สอบถามถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น และสั่งการให้สายตรวจรถยนต์ นำนายอนงรักษ์ มีหมู่ ไปส่งให้ถึงบ้านที่อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...