เซียนไก่วิ่งป่าราบ! เจ้าหน้าที่บุกจับบ่อนชนไก่เถื่อนที่อุดร รวบเซียนไก่พร้อมของกลางไก่ชน

เซียนไก่วิ่งป่าราบ! เจ้าหน้าที่บุกจับบ่อนชนไก่เถื่อนที่อุดร รวบเซียนไก่พร้อมของกลางไก่ชน

วันที่ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 11.50 น. โดยการอำนวยการของนายวิโรจน์ อุทุมโภค นายอำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ได้สั่งการให้ นายเอกพงษ์ ทองดี ปลัดอำเภอกุดจับ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอกุดจับ ร้อย รส.ที่ 132 ลงพื้นที่จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางไก่ชน 3 ตัว กระดาษบันทึกลำดับการเล่นพนันชนไก่ จำนวน 6 แผ่น

โดยกล่าวหาว่า เป็นผู้จัดให้มีการเล่นไก่ชน พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่รับอนุญาต และเล่นการพนันไก่ชนพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่รับอนุญาต

การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าพนักงานจับกุมได้สืบทราบจากพลเมืองดีที่ไม่ประสงค์ออกนามว่า กลุ่มอนุรักษ์ไก่พันธุ์พื้นบ้านตำบลขอนยูง อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ได้มีการลักลอบเล่นการพนันไก่ชนโดยไม่รับอนุญาต นายวิโรจน์ อุทุมโภค นายอำเภอกุดจับ จึงสั่งการให้นายเอกพงษ์ ทองดี ปลัดอำเภอกุดจับ พร้อมสมาชิก อส.อำเภอกุดจับที่ 12 และทหารร้อย รส.ที่ 132 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า กลุ่มอนุรักษ์ไก่พันธุ์พื้นบ้านตำบลขอนยูง อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ได้มีการลักลอบเล่นการพนันไก่ชน โดยไม่ได้รับอนุญาตจริง จึงได้เข้าดำเนินการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ ได้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่พนักงานตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่ากลุ่มอนุรักษ์ไก่พันธุ์พื้นบ้านตำบลขอนยูง อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี เป็นสนามไก่ชนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ชนไก่ ขณะเข้าตรวจสอบพบว่ามีนักพนันกลุ่มหนึ่งกำลังเล่นพนันไก่ชน ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและจับกุมนักพนันที่เล่นไก่ชน ขณะนั้นสามารถจับกุมนักพนันได้ จำนวน 3 ราย จึงควบคุมตัวทั้ง 3 ราย พร้อมของกลาง มาที่ทำการปกครองอำเภอกุดจับ เพื่อบันทึกจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุดจับ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลภาพ : ป.หมี

Loading...