สิ้นเดือนมีลุ้น คลังสั่งเก็บตก กลุ่มลงทะเบียน ไม่สำเร็จ อีก 1.7 ล้านคน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือของรัฐ ที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนในช่วงของการเเ พ ร่ร ะบ า ดของโ ค วิ ด-1 9 ได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยมีบางกลุ่มที่ได้รับเงินไปเเล้ว เเละยังมีอีกบางกลุ่มที่ยังรอคอยอยู่

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เล ขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าเยี ย ว ย า5,000 บาท ตามโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ว่า ขณะนี้ผลการดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยเเล้ว 99 เปอร์เซนต์ ส่วนอีก 1

เปอร์เซนต์ คือส่วนที่ตกค้างจากการทบทวนสิทธิ์ ทั้งนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวย า 15 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังจ่ายเงินเ ยี ย ว ย าครบเเล้วทั้ง 15 ล้านคน

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนอีก 2.4 เเสนคนอยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์ เนื่องจากบางส่วนติดต่อได้เเต่ไม่สามารถนัดพบได้หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ เเละบางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พย าย ามติดต่อไปหลายครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่งเอสเอ็มเอสเเจ้งให้ทราบอีกครั้ง เเละให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยเพื่อยืนยันตัวตนเเละการประกอบอาชีพได้จนถึง วันที่ 29 พ.ค.นี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้เรียกประชุมติดตามเรื่องนี้ เเละเตรียมที่จะปิด โครงการภายในสิ้นเดือน พ.ค.นี้ โดยนายอุตตมพอใจผลการดำเนินงๅนที่สามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ นายอุตตมได้สั่งการให้เข้าไปดูเเลประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคนด้วย

นายธนกร กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนได้ลงพื้นที่นั้น ประชาชนต่างพอใจการทำงๅนของรัฐบาลในการช่วยเหลือเยียวย าประชาชน เเละยังฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละรมว.กลาโหม รวมถึงนายอุตตมด้วย

ที่มา ข่าวสด