บุกจับร้านเสริมสวย เจ้าของร้านสู้สุดชีวิต ลูกค้าซว ย โดนจับด้วย

วันที่ 19 พ.ค. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์เเสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร เเละ นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร มอบหมายให้ นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาคร (ฝ่ายความมั่นคง) นำกำลังอส. พร้อมเจ้าหน้าที่ จัดหางๅนจังหวัดสมุทรสาคร เเละเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข อบต.ท่าทราย

นำคำสั่งจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่กวดขันมาตรการสาธารณสุข ตามที่ได้มีการผ่อนคลายให้เปิดหรือดำเนินกิจกรรมบางอย่างได้ ภายในพื้นที่จ.สมุทรสาคร หลังจากที่ได้รับเเจ้งว่ามีร้านตัดผม – เเต่งผม ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร มีเเรงงๅนต่างด้าวลักลอบเปิดร้านเสริมสวย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ปรากฎว่าคนภายในร้านพย าย ามยื้อดันประตูกระจกให้ปิดเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปได้ เเต่ก็ไม่สามารถต้านทานกำลังอส. สามารถเข้าไปด้านในเเละพบ นายเอ อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง สัญชาติเมียนมา เเละนายบี อายุ 18 ปี ชาวเมียนมาเช่นกัน เป็นช่างตัดผมกำลังให้บริการลูกค้าอยู่ในร้าน

จากการตรวจสอบพบว่า นายเอ มีใบอนุญาตทำงๅนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เเต่ทำงๅนที่ไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลไทย ส่วนนายบี ไม่มีใบอนุญาตทำงๅน จากนั้นควบคุมตัวมาสอบสวนยังที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร สอบสวนนายเอ ให้การว่า เพิ่งกลับมาเปิดร้านให้บริการหลังจากที่จังหวัดออกมาตรการผ่อนปรน

เจ้าหน้าที่จึงเเจ้งข้อหา ร่วมกันกระทำความผิดประกอบอาชีพหรือทำงๅน นอกเหนือจากสิทธิที่ทำได้ตาม ม.8 เเห่ง พรก.บริหารจัดการการทำงๅนของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 นอกจากนั้นนายบี ยังถูกตั้งข้อกล่าวหา เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาเเละอยู่ในราชอาณาจักรโดยมิได้รับอนุญาต ตามม. 81 เเห่ง พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 นำตัวส่งพนักงๅนสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ ข่า วสด