เผย 2 วิธี เปลี่ยนสถานะ “สีเหลือง” เป็น “สีเขียว” เราไม่ทิ้งกัน

www.เราไม่ทิ้งกัน.com หลังจากที่มีกลุ่มสถานะสีเหลือง ที่ขึ้นข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ เเต่เนื่องจากชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อนามสกุลที่ท่านลงทะเบียน โปรดเปลี่ยนเเปลงวิธี / ข้อมูลการรับเงิน ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเปลี่ยนเป็น สถานะสีเขียว ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวย า 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด

1 หรือต้องทำอย่างไร สถานะสีเหลือง จะเปลี่ยนเป็น สีเขียว ล่าสุดทีมข่าว Bright Today ได้ตรวจสอบผ่านกลุ่มต่างๆในโลกออนไลน์ มีการเเจ้งวิธีเปลี่ยนสถานะเเล้วสำเร็จ 2 วิธี คือหากมีปัญหาที่บัญชีโอนเงิน ให้ผูกบัญชีเข้ากับ พร้อมเพย์ หรือ เปลี่ยนบัญชีธนาคารใหม่ จากนั้นเเม้สถานะจะเปลี่ยน หรือ หากไม่เปลี่ยนก็มีโอกาสที่จะได้รับเงินเยียวย า 5,000 บาท

2 ให้เดินทางไปเเจ้งเรื่องร้องเรียนที่ธนาคารออมสิน กรุงไทย หรือ ธกส. โดยมีผู้ที่เดินทางไปร้องทุกข์ที่ธนาคาร เเล้วเเจ้งว่าวันถัดมา สถานะสีเหลือง ได้เปลี่ยน เป็นสีเขียว ทันที ซึ่งสามารถทำได้ถึงวันที่ 29 พค. นี้ เท่านั้น

ด้านกลุ่มสีเหลืองที่ถูกเเจ้งว่า บัตรประชาชนไม่ตรง ปัญหา ให้ไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ธนาคารของรัฐบาล ส่วนกลุ่มที่ ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ทางกระทรวงการคลังจะหามาตรการช่วยเหลือต่อไป

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN