#กราบหัวใจเจ้าของหอพัก ลูกบ้านน้ำตาไหลทุกคน เจ้าของให้อยู่ฟรี 2 เดือนพิษโควิด 400 ชีวิตซาบซึ้งใจ


ประเทศไทยประสบปัญหาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าหนักหนาสาหัสเลยก็ว่าได้ หลังจากในช่วงปี 62 ที่ผ่านมาการยุติกิจการ การเลิกจ้าง การเลิกกิจการ กันมากมายเห็นกันจนชินหลายๆบริษัทหลายๆโรงงานต่างทยอยปิดตัวลงตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว มีการลอยแพพนักงานหลายพันคน ทั้งที่มีบอกล่วงหน้า หรือเซอร์ไพรซ์กับแบบช็อคๆก็เคยมีให้เห็น

และตอนนี้ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ระบาดหนักไปทั่วโลก ซึ่งในไทยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้หลายคนหวาดระแวงไม่กล้าออกไปไหน สถานที่ต่างๆดูเงียบเหงาไร้ผู้คนไปหมด และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการสั่งปิดห้างปิดตลาด สถานที่มีคนมากกว่า 100 คน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อดังกล่าว ทำให้หลายคนไม่มีรายได้ ซึ่งกระทบไปมากมายหลายภาคส่วนเลยจ้า

ถึงแม้จะเจอแต่สถานการณ์ที่เลวร้ายติดต่อกัน แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆให้เห็นกันบ้าง หลังจากที่เจ้าของบ้านเช่าแห่งหนึ่งที่ให้คนงานหาเช้ากินค่ำ 400 คน ที่เช่าอยู่ 80 ห้อง ประกาศให้ทุกห้องอยู่ฟรีโดยไม่เก็บค่าเช่า เป็นเวลา 2 เดือน ทุกคนตื้นตันใจจนน้ำตาไหลกันแทบทุกคน

น้ำตาไหล เมื่อเจ้าของบ้านเช่าให้คนงานที่หาเช้ากินค่ำ 400 คน ที่เช่าอยู่ 80 ห้อง อยู่ฟรี โดยไม่เก็บค่าเช่าเป็นเวลา 2 เดือน ทุกคนตื้นตันน้ำตาไหลในน้ำใจของเจ้าของบ้าน ถามเจ้าของบ้านทำไมถึงให้ เจ้าของบ้านตอบ “ ช่วงนี้โรคโควิดระบาด จึงอยากช่วยลูกบ้าน “ คนไทยมีน้ำใจ

นับเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม น่าชื่นชมมากๆค่ะ ในช่วงภาวะวิกฤตแบบนี้คนไทยต้องการความเห็นอกเห็นใจเอื้ออาทรต่อกัน

ขอบคุณเรื่องราวจาก: ข่าวสารบ้านเฮา

#กราบหัวใจเจ้าของหอพัก🙏 ลูกบ้านน้ำตาไหลทุกคน 😭เจ้าของให้อยู่ฟรี 2 เดือนพิษโควิด 400 ชีวิตซาบซึ้งใจ