โควิด คร่าคนไทยตๅยแล้ว 4 ราย เผย 1 ในผู้ตๅยเป็น รปภ.ผับทองหล่อ


กรณีที่มีกระเเสข่าวว่าขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโรคไ ว รั สโคโรนา 2019 หรือโ ค วิ ด-19 เพิ่มขึ้นใหม่อีก 2 ราย โดยรายที่ 1 เป็นชายผู้สูงอายุ 70 ปี ที่มีอาการของวัณโรคร่วมด้วย รักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร รายที่ 2 ในกระเเสข่าวกล่าวว่าเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) อายุ 45 ปี เสียชีวิตที่โรงพย าบาล (รพ.) เปาโล โชคชัย 4 ลาดพร้าว เมื่อคืนวันที่ 23 มีนาคม โดยมีประวัติการป่วยเข้าโรงพย าบาล เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ด้วยอาการเหนื่อยหอบ มีไข้มีน้ำมูก เเละทางกระทรวงสาธารณสุขเเถลงข่าวการติดเชื้อของรายนี้เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ก่อนอาการหนัก เสียชีวิตในที่สุดนั้น

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า จะต้องรอให้มีการเเถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ “ศูนย์โ ค วิ ด-19” ทำเนียบรัฐบาล ทุกอย่างจะต้องผ่านกระบวนการประชุมของคณะกรรมการก่อน เเละการเเถลงทุกอย่างจะไปเเถลงที่ศูนย์โ ค วิ ด-19 ที่ ทำเนียบรัฐบาลทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ความคืบหน้าการเเพร่ระบาดของโ ค วิ ด-19 ในประเทศไทย วันนี้มีผู้ป่วยเพิ่ม 106 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย กลับบ้านเเล้ว 57 ราย กำลังรักษาอยู่ 766 ราย เสียชีวิตรวม 4 ราย อาการหนัก 4 ราย โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 827 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียชีวิตรายหนึ่งทำงานเป็น รปภ.ที่ผับเเห่งหนึ่งย่านทองหล่อ พักที่คอนโดเเห่งหนึ่งย่านวังหิน ซึ่งญาติพี่น้องต้องการให้มีการทำความสะอาด พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเรื่องการกักตัวผู้เกี่ยวข้องเเละผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

ที่มา มติชน