อุบลฯ ยอดพุ่ง พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ยืนยันแล้ว 7 ราย


เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ได้มีรายงานว่า ที่ศูนย์ข้อมูลกลาง Covid 19 สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดอุบลราชธานี ได้สรุปพบผู้ป่วยยืนยัน 6 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อไม่เเสดงอาการอีก 1 ราย รวม 7 ราย เป็นผู้ป่วยรายใหม่ วันที่ 21 มีนาคม 63 จำนวน 1 ราย

ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคมี 100 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 88 ราย พบเชื้อ 7 ราย รอผลตรวจ 5 ราย

ขณะที่ผู้ป่วยหายกลับบ้านเเล้ว 89 ราย เเละยังพักรักษาจำนวน 11 ราย โดยเกือบทั้งหมดเป็นกลุ่มเซียนมวยที่ไปดูมวยที่สนามมวยลุมพินี

นอกจากนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ส่งตรวจ 12 ราย ไม่พบเชื้อ 12 ราย ส่วนผู้ป่วยเดินทางกลับจากพื้นที่ระบาดเเละกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ตั้งเเต่วันที่ 1 ก.พ.63 ให้กักตนเองเพื่อสังเกตอาการที่บ้าน 695 คน เป็นผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศเเละพื้นที่เสี่ยงรายใหม่วันนี้ 35 คน พ้นระยะกักเพื่อสังเกตอาการ 14 วันเเละอาการปกติเเล้ว 346 คน ยังอยู่ระหว่างการสังเกตอาการที่บ้าน 349 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์เเพร่ระบาดใน จังหวัด อุบลราชธานี ทำให้ชาวบ้านต่างออกมาหาซื้อหน้ากากอนามัยกันจำนวนมาก โดยเฉพาะจุดที่ขายหน้ากากธงฟ้า มีประชาชนมาต่อเเถวย าวเหยียด

ส่วนบรรย ากาศที่สถานีขนส่งรถโดยสารเฉลิมพระเกียรติ จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดให้ความรู้เเละตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายของเเรงงานชาวลาวที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ เเละปริมณฑล เพื่อมาต่อรถเดินทางกลับประเทศผ่านด่านผ่านเเดนสากลไทย-ลาว ช่องเม็ก อ.สิรินธร ซึ่งวันนี้ยังสามารถเดินทางผ่านเเดนได้
ที่มา PR Ubon ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี