เซียนมวยโคราช ติดโควิด 19 ล่าสุดปอดพัง ไม่มีเเรงพูด


“เก่ง ภูหงษ์ทอง” เซียนมวยโคราชติดโ ค วิ ด-1 9 เพิ่มรายที่ 4 ปอดพังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ไม่มีเเรงพูด เเจ้งอีก 60 คนดูมวยร่วมกันไปตรวจด่วน ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 12.02 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายนคร กิตติพูลธนากร นายกเทศมนตรีตำบลสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โพสต์เพซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ท่านใดไปดูมวยตู้ที่กุดจิก เวลาเที่ยงถึงทุ่มวันที่ 8 มี.ค. ให้ไปรายงานตัวต่อสาธารณสุขอำเภอ หรือ รพ.ใกล้บ้าน ท่านมีโอกาสติดโ ค วิ ด-1 9 ทั้ง 60 คน

ขณะที่เฟซบุ๊กของ “เก่ง ภูหงษ์ทอง” เซียนมวยใน อ.สูงเนิน โพสต์เเจ้งว่า “ผลการตรวจยืนยันผมติดเชื้อโ ค วิ ด-1 9 สิ่งที่เเย่กว่าคือ ปอดผมผลิตออกซิเจนได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ใครที่โทรมาเเล้วผมไม่ได้รับสาย ผมไม่มีเเรงพูดนะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ” พร้อมภาพนอนบนเตียงผู้ป่วย มีเครื่องช่วยหายใจ

ทั้งนี้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นสอดคล้องกับไทม์ไลน์ของ สท.พิมาย วัย 57 ปี ที่ทาง จ.นครราชสีมา เเถลงเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ของโคราช ติดมาจากสนามมวยลุมพินี กรุงเทพฯ ตั้งเเต่วันที่ 6 มี.ค. เเละ สท.รายนี้ ได้ไปดูมวยตู้ที่บ้านกำนัน ต.กุดจิก อ.สูงเนิน เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ตั้งเเต่เที่ยงจนถึงค่ำ มีเซียนมวยเข้าร่วมชมมวยตู้พร้อมกันกว่า 60 คน จึงทำให้มีโอกาสเเพร่กระจายเชื้อไปสู่บุคคลอื่นที่อยู่ในวงล้อมเดียวกัน.

cr. เด ลินิวส์