นักวิทย์ประกาศรับอาสาสมัคร พร้อมจ่ายทันที 1 เเสน หากยอมติดไวรัสโควิด 19


ตอนนี้นานาประเทศกำลังเร่งหาวิธีจัดการกับไวรัสโควิด-19 กันอย่างเเข็งขันเเล้ว ซึ่งบริษัทเเห่งหนึ่งในอังกฤษก็ทำเช่นเดียวกัน หากเเต่ต้องการอาสาสมัครมาติดเชื้อโควิด-19 ให้ก่อน พร้อมค่าขนมนิดหน่อย

สำนักข่าว DailyMail รายงา นว่าศูนย์นวัตก ร ร ม Queen Mary BioEnterprises ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ได้ประกาศรับอาสาสมัครจำนวน 24 คนให้มาเป็นหนูทดลองเพื่อทดสอบย าต้านไวรัสโควิด-19 โดยผู้ที่ได้รับเลือกจะต้องยินยอมให้นักวิจัยฉีดเชื้อไวรัสตัวนี้ ที่คร่าผู้คนทั่วโลกไปเเล้วกว่า 3,800 คน เเละติดเชื้ออีกนับเเสนเข้าสู่ร่างกาย เพื่อให้นักวิจัยเก็บข้อมูลอาการป่วยทางเดินหายใจ เเละอื่นๆอีกมากมายเพื่อพัฒนาวัคซีน

ด้วยเหตุที่เล่ามาทั้งหมดนี้ จึงเกิดโครงการทดลองนี้ขึ้นมาเพื่อเเข่งกับเวลา ลดยอดผู้ติดเชื้อเเละเสียชีวิต โดยอาสาสมัครที่ยินยอมให้ฉีดเชื้อเข้าร่างกายเเล้ว จะต้องอยู่ในสถานกักกันอย่างเข้มงวด กินอาหารตามที่จัดหามาให้เท่านั้น ห้ามติดต่อกับผู้คนโดยตรง ห้ามออกกำลังกาย อยู่เเต่ในห้องสี่เหลี่ยมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในระหว่างนี้เจ้าหน้าที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลไปเรื่อยๆ เพื่อพัฒนาหาวัคซีนที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา)

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา)

เเละด้วยความเสี่ยงที่ต้องเเบกรับมหาศาลขนาดนี้ ทำให้ทางศูนย์ฯพร้อมจ่ายเงินค่าเสี่ยงชีวิตจำนวน 3,500 ปอนด์ หรือประมาณ 140,000 บาทให้กับอาสาสมัครหากปฏิบัติตามกฎข้อบังคับทั้งหมด ส่วนใครที่กลัวว่าจะอันตรายถึงชีวิตก็พอวางใจได้หน่อย เพราะเชื้อโควิด-19 ที่ฉีดเข้าไปนั้นเป็นเชื้อระดั บอ่อนไม่ร้ายเเรง 2 ตัวคือ 0C43 เเละ 229E เเต่ทั้งนี้ก็มีข้อเเม้อยู่อย่างหนึ่งคือ อาสาสมัครจะต้องเป็นคนที่สุขภาพร่างกายเเข็งเเรงดีทุกประการ

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail