ธรรมนัส แจง 4 ข้อ กรณีเพจดังเเฉคนใกล้ชิดกักตุนหน้ากากอนามัย ลั่นพร้อมดำเนินคดี


จากกรณี การเผยเเพร่ของเพจเเหม่มโพธิ์ดำว่า คนสนิทผู้ติดตามร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์ ได้กักตุนหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ล้านชิ้นเพื่อขายต่อให้กับนายทุนจีนเเละผู้อื่น นั้น ล่าสุด ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ชี้เเจงผ่านสื่อมวลชน ดังนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม เพจดังเเฉ “คนสนิทผู้ติดตามรมต.ฉาว” มีหน้ากากในสต็อกเป็นล้านอัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม #saveเเหม่มโพธิ์ดํา ขึ้นอันดั บ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลังออกมาเเฉคนใกล้ชิดรมต.กักตุนหน้ากากอนามัย

เรื่อง ชี้เเจงข้อเท็จจริง

ตามที่ปรากฏข่าวจากการเผยเเพร่ของเพจเเหม่มโพธิ์ดำว่า คนสนิทผู้ติดตามข้าพเจ้าได้กักตุนหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ล้านชิ้นเพื่อขายต่อให้กับนายทุนจีนเเละผู้อื่น นั้น ขอเรียนชี้เเจง ดังนี้

(1) จากการตรวจสอบพบว่าผู้กักตุนเเละขายหน้าหากอนามัยคือนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับข้าพเจ้า

(2) ส่วนนายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นคณะทำงานของข้าพเจ้า นั้น ได้ยืนยันกับข้าพเจ้าว่าตนได้ไปพบกับนายศรสุวีร์ตามคำเเนะนำของเพื่อนเพื่อพูดคุยเรื่องหน้ากากอนามัยจริง โดยได้ไปพบกันที่โรงเเรมเเมริออท (ประตูน้ำ) กรุงเทพมหานคร เเต่ไม่ได้มีการซื้อขายหน้ากากอนามัยกันเเละไม่เคยรู้จักกันกับนายศรสุวีร์มาก่อนโดยเป็นการพบกันครั้งเเรก

(3) เพื่อเป็นการเเสดงความบริสุทธิ์ในเรื่องนี้ ข้าพเจ้าได้ขอให้นายพิตตินันท์ไปเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายศรสุวีร์ในความผิดฐานกักตุนหน้ากากอนามัยเเละขายสินค้าเกินราคาเเละในความผิดที่ถูกนายศรสุวีร์เเอบอ้างนำข้อความไปโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับให้นำหลักฐานการเเจ้งความมาเเถลงข่าวเพื่อให้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบอีกทางเเล้วโดยนายพิตตินันท์จะดำเนินการในวันนี้

(4) อนึ่ง นายพิตตินันท์ รักเอียด เคยเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้เเทนราษฎรเขต 6 จังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรคพลังประชารัฐ ได้ขอมาเป็นคณะทำงานของข้าพเจ้าจริง เเต่หากพบว่านายพิตตินันท์ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายศรสุวีร์ดังกล่าว ข้าพเจ้าพร้อมที่จะให้ความร่วมมือดำเนินคดีกับนายพิตตินันท์ทันที

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์

ที่มา มติ ชน