ธ.ก.ส.จับรางวัลออมทรัพย์ทวีโชคระดับประเทศ จัดเต็มแจกรถยนต์ 18 รางวัล และทองคำรูปพรรณ รวมมูลค่ากว่า 14 ล้านบาท


อุดรธานี.ธ.ก.ส.จับรางวัลออมทรัพย์ทวีโชคระดับประเทศ จัดเต็มแจกรถยนต์ 18 รางวัล และทองคำรูปพรรณ เส้นละ 1 บาท 100 เส้น รวมมูลค่ากว่า 14 ล้านบาท พร้อมนำกองทัพศิลปินมากมายส่งมอบความบันเทิง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา อุดรธานี 7 มีนาคมนี้

วันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2563) ณ โรงแรมเซ็นทารา และคอนวนชัน เซ็นเตอร์ อุดรธานี นายกษาปณ์
เงินรวง ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส., นางสาวนุชนาถ ปรีชาชนะชัย รองผู้อำนวยการฝ่ายเงินฝาก, นายวุฒิชัย ข่าขันมะลี รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน, นายสมหวัง บุตรสำราญผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดอุดรธานี, นางสาวศศวรรษ เกรียงไกร ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จํากัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานจับรางวัล ออมทรัพย์ทวีโชคระดับประเทศ ประจำปี บัญชี 2562 ให้ลูกค้าผูกเงินกับบัญชีออมทรัพย์ทวีโชค สมุดบัญชีเงินออมสีแดง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เงินฝากที่ ธ.กส. จัดทำเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไป และเกษตรกรลูกค้าได้ออมเงินเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในการดำเนินชีวิต โดยมีสื่อมวลชนจังหวัดอุดรธานีทุกแขนงเข้ารับฟัง

ทั้งนี้ลูกค้าผู้ฝากเงินกับบัญชีออมทรัพย์ทวีโชคหรือเงินออมสมุดเล่มแดง ครบ 2,000 บาท และฝากติดต่อกัน 3 เดือน จะได้มีสิทธิ์ลุ้นจับรางวัลในระดับจังหวัดปีละ 2 ครั้ง ช่วงเดือนสิงหาคม และเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในปี 2562 ของรางวัลในการจับรางวัลทวีโชคทั่วประเทศ มูลค่ารวมกว่า 1,300 ล้านบาท ประกอบด้วย รถยนต์ จำนวน 580 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 5,539 คัน รางวัลทองคำน้ำหนักรวม 5,900 บาท และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย และจับรางวัลใน ระดับประเทศอีกปีละ 1 ครั้ง โดยปัจจุบันเงินฝากดังกล่าวมีผู้ร่วมออมทั่วประเทศแล้วกว่า 17 ล้านบัญชี จำนวน เงินกว่า 334,000 ล้านบาท

สำหรับรางวัลในกิจกรรมมอบโชคระดับประเทศในครั้งนี้ ประกอบด้วย รางวัลที่1 รถยนต์อีซูชมิวเอ๊กซ์จำนวน 3 คัน รางวัลที่ 2 รถกระบะ 2 ประตู อีซูซุ สปาร์ค จำนวน 15 คัน และรางวัลที่ 3 ทองรูปพรรณ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 100 เส้น รวมทั้งสิ้น 118 รางวัล มูลค่ากว่า 14 ล้านบาท นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินมากมาย นำโดยเท่ง เถิดเทิง ตุ๊กกี้ นางสาวส่า และศิลปินไมค์ทองคำ แบบยกค่าย ขอเรียนเชิญประชาชนทุกท่านร่วมเป็นสักชีพยาน และร่วมลุ้น ร่วมสนุกกับกองทัพศิลปินดาราที่มาให้ความบันเทิงได้ฟรี โดยงานเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาชา อุดรธานี

นายกษาปณ์ เงินรวง ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 1 มีนาคม 63นี้เป็นต้นไป ธนาคารได้เริ่มรับขึ้นรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) ที่สาขา ธ.ก.ส.ทั่วประเทศ จำนวน 1,275 สาขา

โดยการรับขึ้นเงินรางวัล ธ.ก.ส.จะรับขึ้นเงินทุกรางวัล ยกเว้นแต่รางวัลที่ 1 เพียงรางวัลเดียวที่ผู้ถูกรางวัลต้องไปขึ้นรางวัลที่สำนักงานสลากฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ธนาคารได้มีการอบรมพนักงานเพื่อให้มีความเข้าใจแนวทางปฏิบัติต่าง ๆ ทั้งการตรวจสอบสลากฯปลอม การใช้คิวอาร์โค้ด รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ ในด้านความปลอดภัย ที่ผ่านมา สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังไม่เคยตั้งใครเป็นผู้แทนรับขึ้นรางวัลมาก่อน ที่ทำกันอยู่ คือ ทำกันเอง หากรวมได้มาก คนทำก็ได้กำไรเยอะ ซึ่งการขึ้นรางวัลผ่าน ธ.ก.ส.จะมีความปลอดภัย และเราหักแค่ 1% ของรางวัลเท่านั้น